Đăng ký vps giá rẻ, tên miềndomain. Việc kiểm tra và mua tên miền giá rẻ, domain giá rẻ, hosting giá rẻ, máy chủ ảo giá rẻserver giá rẻ chỉ với 2 bước đơn giản. Giúp bạn tiên phong trong kinh doanh Online


Đăng nhập
Click vào đây để đăng ký
Tài khoản:  
Mật khẩu:  
Lưu thông tin đăng nhập 
 
...
Thứ ba, 26/2/2009, 9:27:35 AM GMT+7
Những trình duyệt web nên có trong ĐTDĐ
 

Sử dụng Internet trên di động không còn là vấn đề xa lạ và ngày càng đang trở nên rất phổ biến. Tuy nhiên, để tìm được 1 trình duyệt web thích hợp cho chú “dế cưng” của mình để có thể duyệt web thoải mái và nhanh hơn không phải là dễ.


Dân trí đã từng giới thiệu đến bạn “những trình duyệt web tốt nhất dành cho di động”, và giờ đây chúng ta cùng nhau điểm qua những trình duyệt web không hề thua kém về tính năng cũng như sức mạnh được thiết kế dành cho lướt web trên điện thoại di động.

 

UCWebMobile Browser
 


Trình duyệt web này rất nổi tiếng ở Trung Quốc nhưng lại kém phần danh tiếng tại khu vực châu Âu và Mỹ. Phiên bản 6.3 mới nhất của trình duyệt web này gồm 2 phiên bản, dành cho cả những máy điện thoại hỗ trợ Java và sử dụng hệ điều hành Symbian. UCWebMobile Browser có đầy đủ tính năng cần thiết của 1 trình duyệt web trên đi động, nổi bật nhất trong đó là tính năng quản lý mật khẩu và duyệt web theo tab. Ngoài ra còn có một số tính năng khác như:

 

- Tính năng tìm kiếm nâng cao hỗ trợ các công cụ tìm kiếm thông dụng nhất hiện nay và cho phép người tìm kiếm sắp xếp kết quả theo thứ tự tùy chọn.

- Hỗ trợ gửi và nhận nhiều định dạng file thông qua các dịch vụ email trực tuyến.

- Hỗ trợ tính năng RSS.

- Cho phép người dùng quản lý và đồng bộ hóa bookmarks giữa trình duyệt web trên điện thoại và trình duyệt web trên máy tính.

 

Và còn rất nhiều tính năng khác đang chờ bạn khám phá. Và do rất thông dụng tại khu vực Trung Quốc, UCWebMobile Browser hỗ trợ font chữ Đông Á (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc…) rất tốt. Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng những ngôn ngữ này thì đây sẽ là trình duyệt web di động thích hợp cho bạn.

 

Xem danh sách các điện thoại được hỗ trợ và download phiên bản tương ứng trên từng loại điện thoại tại đây.

 

TeaShark
 


Những mẫu điện thoại mới trên thị trường ngày nay hầu như tất cả đều đã hỗ trợ Java. Và chỉ cần điện thoại bạn hỗ trợ Java là bạn có thể sử dụng trình duyệt này trên máy của mình để duyệt web. Cũng như UCWeb, tính năng nỗi bật nhất của TeaShark là hỗ trợ duyệt web theo tab, ngoài ra còn có một số tính năng sau:

- Giao diện web sáng và rõ ràng.

- Chế độ duyệt web toàn màn hình (full screen).

- Tính năng tìm kiếm văn bản trong nội dung trang web.

- Tổ chức danh sách Bookmark theo màu sắc để dễ quản lý.

 

Một điều bất tiện của trình duyệt web này đó là bạn phải luôn chọn hệ thống network nào mà bạn muốn kết nối Internet mỗi khi bạn kích hoạt trình duyệt. Sẽ là tiện lợi hơn nếu bạn chỉ chọn ngay lần đầu tiên sử dụng trình duyệt web cho đến khi bạn quyết định thay đổi hình thức kết nối Internet.

 

Để cài đặt trực tiếp TeaShark, bạn sử dụng điện thoại để truy cập vào trang wap của chương trình tại wap.teashark.com và làm theo các bước hướng dẫn để cài đặt. Ngoài ra, bạn có thể download chương trình trực tiếp về máy tính tại đây, sau đó sử dụng cáp nối USB hoặc cổng hồng ngoại để chuyển file này sang điện thoại và cài đặt trực tiếp trên đó.

 

Lưu ý: Mặc dù TeaShark hỗ trợ các điện thoại có sử dụng Java nhưng lại chưa hỗ trợ Blackberry, PalmOS và điện thoại sử dụng hệ điều hành Windows Mobile.

 

Skyfire
 


Một trong những hạn chế lớn nhất đối với trình duyệt web trên di động đó là chơi các file media như Flash và video, nhưng đối với Skyfire đó không phải là vấn đề. Thậm chí, Skyfire còn hỗ trợ tốt những trang web sử dụng công nghệ Ajax, Silverlight và Quicktime.

 

Tuy nhiên, rất tiếc hiện nay Skyfire chỉ hỗ các loại Smartphone sử dụng hệ điều hành Windows Mobile, N Series và E Series của Nokia… Bạn có thể truy cập vào http://get.skyfire.com/ để download và xem danh sách điện thoại được hỗ.

 

Fennec
 

Bạn hoàn toàn có thể gọi Fennec là Firefox trên di động, bởi lẽ đây cũng là một sản phẩm khác của Mozilla và thừa hưởng đầy đủ tính năng mà trình duyệt web Firefox đang có, một trong số các tính năng đáng kể đó là:

- Tính năng duyệt web theo tab với hình ảnh thubnail để theo dõi nội dung trên từng tab.

- Quản lý mật khẩu và cho phép người dùng xóa các thông tinh cá nhân lưu trên trình duyệt.

- Tính năng khóa các pop-up tương tự như trên trình duyệt web thông thường.

- Quản lý danh sách Bookmark dựa trên các tag.

- Thanh địa chỉ hợp nhất với thanh tìm kiếm tích hợp và truy cập cùng lúc nhiều công cụ tìm kiếm khác nhau.

Và còn rất nhiều tính năng khác.
 

 

Hiện Fennac vẫn đang trong quá trình thử nghiệm nên ta vẫn chưa thể biết hết các tính năng mà trình duyệt web này có thể mang lại nhưng chắc hẳn Fennec sẽ không hề thua kém “người anh em” danh tiếng Firefox.

 

Và bởi vì vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên hiện nay Fennec chỉ hỗ trợ phiên bản điện thoại sử dụng hệ điều hành Maome (như Nokia N810). Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử nghiệm trình duyệt này thì bạn vẫn có thể hoàn toàn sử dụng nó trên máy tính của mình. Fennec trên PC hỗ trợ hệ điều hành Windows, Mac OS X và cả Linux. Bạn có thể download chương trình (dành cho di động và cho PC) tại đây.

 
dantri.com.vn
 

Bản in   Gửi bài viết  Gửi phản hồi

Các tin tức khác[Quay về] 
 
    Tìm lại mật khẩu modem ADSL trong nháy mắt  (7/6/2010)
    Dễ dàng ghi lại hoạt động trên màn hình  (18/6/2009)
    5 clip hài được yêu thích trên YouTube  (3/3/2009)
    Chi tiết đường phố Việt Nam đã xuất hiện trên Google Maps  (26/2/2009)
    Microsoft sửa lỗi Windows AutoRun  (25/2/2009)
    Những tuỳ biến ẩn hữu ích nhất trong Firefox 3 (phần 1)  (29/8/2008)
    Advanced SyStem Optimizer: Tối ưu hóa hệ thống Windows  (29/8/2008)
    Giải trí và làm việc với máy tính bikini  (25/8/2008)
    Để lắp đặt dàn loa âm thanh nổi đúng cách  (21/8/2008)
    5 lý do để mua iPhone 3G  (12/6/2008)
 
 • Xem danh sách tin thuộc nhóm tin này
 • ...
  Tìm kiếm tin tức
   
  ...
  Thăm dò dư luận
  Câu hỏi
  Theo bạn trang web này cần nâng cấp tính năng ở phần nào trước
  Trang chủ
  Diễn đàn
  Âm nhạc
  Tin tức
  Thư viện ảnh
  Bản đồ
  Các Phần khác
  Kết quả
  Các thăm dò khác
  ...
  cheap jordans for salecheap jordans for salecheap jordans for salecheap jordans for salecheap jordans for salecheap jordans for salecheap jordans for salecheap jordans for salecheap jordans for salesac longchamp pas chergucci outlet

  baomang.net  9ecva.com © 2007 - Phát triển bởi Trịnh Đức Vinh